Xe đạp điện phong lý

Hỏi đáp

VỀ CÔNG CỤ HỌC TẬP

Bắt buộc phải có Ipad mới có thể tham gia học đúng không?

Đúng vậy. Sorotouch là ứng dụng hoạt động trên nền tảng công nghệ, vậy nên bắt buộc phải có Ipad để có thể học tập.

Tại sao chỉ có Ipad mới học được Sorotouch?

Đặc trưng của Sorotouch đó chính là tốc độ nhanh, từ đó mới giúp các thao tác phía sau được trơn tru, chính xác. Nếu là các hệ điều hành khác, tốc độ và chất lượng của thiết bị không đảm bảo sẽ gây ảnh hướng không nhỏ đến tốc độ tư duy, tính toán và thao tác của trẻ. Ngoài ra Ipad có bề mặt đủ rộng để mô phỏng bàn tính, giúp đảm bảo an toàn thị lực ở trẻ (Màn hình quá to hoặc quá nhỏ đều không tốt cho mắt).

2 con tôi đều theo học Sorotouch, vậy ở nhà tôi cần 2 Ipad cho hai con đúng không?

Trong trường hợp 2 bạn nhỏ đều theo học tại trung tâm, cha mẹ hoàn toàn có thể cho trẻ luyện tập Ipad xen kẽ thời gian với nhau. Bởi tại trung tâm, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn Ipad để trẻ thực hành mà không cần phải mang theo Ipad đến lớp. Nếu 2 bạn nhỏ theo học online, chúng tôi sẽ sắp xếp 2 trẻ ở 2 lớp khác nhau. Do đó dù là 2 con đều theo học, chỉ có một Ipad cũng không gặp trở ngại gì.

Con tôi có thể học song song Sorotouch và Soroban không?

Mặc dù bản chất của cả hai phương pháp học này là tương đối giống nhau. Tuy nhiên cách thức luyện tập và vận dụng tay ở mỗi phương pháp là khác nhau. Chúng tôi không khuyến khích việc học song song hai phương pháp này và cũng đánh giá là không cần thiết.

Các thiết bị cần thiết khi học Online là gì?

Chắc chắn đó là Ipad để trẻ có thể thực hiện Sorotouch. Tuy nhiên, lớp học được tổ chức trên nền tảng Zoom nên chúng tôi mong muốn cha mẹ hỗ trợ thêm một thiết bị ghi hình trong buổi học nữa (có thể là Laptop, Điện thoại, Ipad,…)

VỀ NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Mấy tuổi là có thể bắt đầu học Sorotouch?

Sorotouch dành cho trẻ em trong lứa tuổi 4 -12 tuổi. Tuy nhiên, độ tuổi thích hợp nhất để tham gia học Sorotouch là từ 5 – 8 tuổi.

Tôi có thể cho con vừa học tại trung tâm, vừa học online tại nhà được không?

Sorotouch có hai khóa học là online và học trực tiếp tại trung tâm. Khi nhập học, cha mẹ sẽ lứa chọn một trong hai khóa học này cho con. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích con theo học khóa trực tiếp tại trung tâm để dễ dàng tương tác cùng thầy cô và bạn bè. Tạo hứng thú cho buổi học hơn. Do tình hình khách quan, chúng tôi có thể hỗ trợ phụ huynh thay đổi khóa học cho con từ học trung tâm thành học online. Để tránh ảnh hưởng đến chất lượng học tập mà số lần thay đổi có giới hạn, không thể học song song và thay đổi liên tục được.

Con tôi 5 tuổi chưa từng sử dụng Ipad bao giờ, liệu có thể học được không?

Đây là độ tuổi nằm trong khung phát triển vàng. Dù cho con chưa từng sử dụng Ipad nhưng với cách hiển thị, hướng dẫn dễ hiểu, tốc độ phù hợp. Chắc chắn trẻ sẽ làm quen rất nhanh và nhanh chóng nắm bắt được nội dung kiến thức.

Con trai lớn đã 13 tuổi liệu có thể học được không?

Tuy độ tuổi mà Sorotouch hướng tới là trẻ em 4 -12 tuổi. Tuy nhiên, dù là trẻ em hay người lớn, khi muốn tập trung rèn luyện và nâng cao khả năng tính nhẩm đều có thể bắt đầu học tập với Sorotouch. Phụ huynh có thể đưa con đến học trải nghiệm để giáo viên hướng dẫn có thể đánh giá khả năng và hiểu mong muốn học tập của con. Từ đó có thể biết rằng con có phù hợp với Sorotouch hay không.

Sự khác biệt của nội dung chương trình giữa học tại trung tâm và học online là gì?

Điểm chung: Học viên đều tự luyện tập hàng ngày tại nhà từ 15 đến 20 phút.

Điểm khác biệt: Học tại trung tâm sẽ có cơ hội tương tác, thi đua giữa các trẻ với nhau. Kích thích ý chí thi đua, nỗ lực phấn đấu hơn. Ngoài ra, giáo viên có thể nhanh chóng trợ giúp nếu trẻ gặp khó khăn. Tuy nhiên, học online lại linh hoạt hơn khi trẻ có thể tham gia vào buổi học dù đang ở bất cứ đâu.

Tôi không thấy ứng dụng phát ra nhạc hay âm thanh gì cả, liệu ứng dụng có bị lỗi không?

Vui lòng kiểm tra lại âm lượng Ipad. Thoát ra và vào lại ứng dụng. Nếu gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình sử dụng, vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua số hotline.

Một ngày học thời gian tối đa là bao lâu?

Không có thời lượng tối đa và tối thiểu cho việc luyện tập Sorotouch tại nhà. Con sẽ luyện tập theo khả năng và mong muốn của bản thân.

Tuy nhiên chúng tôi khuyến khích trẻ luyện tập mỗi ngày 15-20 phút để đảm bảo tính an toàn cho mắt, cũng như rèn luyện kĩ năng duy trì ở trẻ mà không tạo ra áp lực. Mỗi ngày luyện tập một chút sẽ có hiệu quả hơn là vài ngày mới luyện tập một lần trong 1 tiếng.

Tôi có nhất thiết phải ngồi kèm cặp con học Sorotouch không?

Kĩ năng tự học là kĩ năng chúng tôi tin là cha mẹ nào cũng muốn con phát triển. Do đó chương trình Sorotouch đã được nghiên cứu để kích thích tinh thần hứng thú, tự học ở trẻ. Tất cả các video hướng dẫn, thao tác trong ứng dụng đều đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với trẻ em. Đồng thời giáo viên hướng dẫn luôn sẵn sàng hỗ trợ trẻ, do đó cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng vào con, để con được thỏa sức khám phá tiềm năng ở bản thân.

Gia đình tôi hiện không ở Việt Nam, tôi có thể cho con học online được không?

Cha mẹ có thể đăng kí cho con học khóa Online, trẻ có thể tham gia học ở bất cứ đâu có kết nối wifi. Và chương trình học không có gì khác biệt so với các bạn đang theo học ở Việt Nam. Tuy nhiên, tùy theo múi giờ nơi mà gia đình đang sinh sống, chúng tôi sẽ trao đổi và sắp xếp lịch học cho phù hợp.

VỀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ HỌC

Tôi muốn cho con học thử xem con có hứng thú được không?

Cha mẹ vui lòng để lại số điện thoại hoặc email trong mục đăng kí trải nghiệm. Trung tâm sẽ liên hệ lại ngay với cha mẹ để tư vấn về việc đăng kí học trải nghiệm cho con.

Thủ tục đăng kí nhập học như thế nào?

Cha mẹ và trẻ có thể dành thời gian đến trung tâm để tham quan lớp học trước khi nhập học và thực hiện thủ tục đăng kí nhanh chóng. Nếu điều kiện không cho phép, cha mẹ có thể cung cấp thông tin thông qua email hướng dẫn được gửi từ trung tâm.

Con tôi đang theo học khóa 3 tháng, giờ tôi muốn gia hạn thêm.

Hãy vui lòng nói cho giáo viên phụ trách nhu cầu của cha mẹ, giáo viên hướng dẫn sẽ nhanh chóng hỗ trợ cha mẹ gia hạn khóa học cũng như giải đáp bất cứ thắc mắc nào.

Tôi muốn kết thúc khóa học trước thời hạn, tôi có được hoàn học phí hay không?

Theo điều khoản đã ghi rõ trong hợp đồng khi đăng kí nhập học, chúng tôi không thể hoàn lại học phí cho cha mẹ trong trường hợp này.

Con tôi đang theo học tại trung tâm, nhưng kì nghỉ hè này tôi cho cháu về quê 1 tháng, tôi có cần bảo lưu chương trình học hay không?

Chúng tôi có thể hỗ trợ cho con sang lớp học online để con có thể tiếp tục duy trì việc học mà không cần bảo lưu chương trình.